Mẹo tự vệ sinh nệm lò xo Đồng Phú

Trong quá trình sử dụng nệm lò xo Đồng Phú, để đảm bảo nệm cho tuổi thọ cao cũng như tốt cho sức khỏe bản thân, chúng ta cần vệ sinh nệm đúng cách. Điều này sẽ giúp làm sạch bụi bẩn và ngăn ngừa các loại vi khuẩn gây hại. Sau đây là một số mẹo tự vệ sinh nệm lò xo Đồng Phú để bạn tham khảo và áp dụng.

Cách vệ sinh nệm cho đúng cách

Bạn nên tháo và ngâm drap bọc nệm sau đó ngâm trong nước ấm dưới 40 độ C cùng với loại bột giặt thông thường để làm sạch. Để xử lý những vết ố trên vỏ nệm, bạn có thể sử dụng một chút baking soda và đổ trực tiếp lên vết ố, sau đó dùng máy hút bụi làm sạch.

Mẹo vệ sinh làm sạch bề mặt nệm

Bạn cần chú ý làm sạch bề mặt nệm vì đây là vị trí tiếp xúc với cơ thể bạn nhiều nhất trong suốt quá trình sử dụng. Do bề mặt nệm là nơi hấp thụ trực tiếp mồ hôi, các chất dịch cơ thể hay có thể là nước tiểu trẻ em, thậm chí là bụi không khí cũng sẽ thường xuyên bám khiến nêm không được sạch sẽ. Do vậy, bạn cần vệ sinh phần bề mặt một cách kỹ càng nhất.

Cách xử lý mùi hôi hay các vết bẩn là bạn sử dụng dung dịch baking soda để phun lên bề mặt nệm. Do baking soda có tính kiềm cao nên sẽ mang lại hiệu quả trong việc khử sạch mùi hôi và tẩy các vết ố bẩn rất tốt. Sau khi phun chừng 30 phút, bạn làm khô nước soda bằng cách sử dụng máy hút bụi. Đối với các vết bẩn khó tẩy như là máu khô thì bạn nên sử dụng oxy già bôi lên để loại bỏ vết bẩn.

Lưu ý không được rắc bột giặt trực tiếp lên trên bề mặt nệm rồi đổ thẳng nước vào. Bởi cách làm này không những không giúp làm sạch nệm mà còn làm cho bột giặt cũng như bụi bẩn càng bám sâu hơn vào trong nệm.


Đối với các vết bẩn khó tẩy như là máu khô thì bạn nên sử dụng oxy già bôi lên để loại bỏ vết bẩn

Cách làm khô nệm

Để làm khô vỏ nệm và bề mặt nệm lò xo, bạn có thể mang nệm ra phơi ở những nơi có chút gió, nhưng cần có mái che để tránh ánh nắng trực tiếp gây tổn hại cho lớp mút trong vỏ nệm.

Bạn nên hạn chế giặt vào lúc trời nồm hay ẩm ướt. Nếu bắt buộc phải giặt thì cần phơi nệm trong nhà và dùng quạt để thổi trực tiếp vào bề mặt nệm hay vào vỏ nệm.

Trên đây là một số mẹo tự vệ sinh nệm lò xo Đồng Phú, hy vọng với gợi ý này sẽ giúp cho bạn luôn có một chiếc nệm sạch sẽ và đảm bảo cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *