Những lưu ý khi sử dụng nệm cao su thiên nhiên

Mua một tấm nệm cao su là môt khoản đầu tư mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho bạn và gia đình. Không chỉ đơn giản là bạn đang đầu tư mua một sản phẩm nội thất phòng ngủ mà còn là đang đầu tư cho sức khỏe của mình thông qua cảm giác thỏa mái trong từng giấc ngủ. Cho dù bạn đang có ý định mua một tấm nệm cao su thiên nhiên cho bản thân, bố mẹ hay những đứa con của mình thì những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn tối đa lợi ích từ tấm nệm cao su thiên nhiên.

Cần thời gian để làm quen với nệm mới

Bất kỳ một tấm nệm mới nào cũng cần một thời gian nhất định để cơ thể của người dùng làm quen. Chính vì vậy nếu như bạn đã sử dụng quen với dòng nệm cao su thiên nhiên nào đó thì nên cân nhắc mua dòng nệm quen thuộc nếu cảm thấy hài lòng với chất lượng của nó hoặc chấp nhận ít nhất 30 ngày để cơ thể quen với một tấm nệm mới.

Chú ý khi sử dụng chăn điện vào mùa đông

Chăn điện có thể ít được sử dụng ở miền nam nhưng lại rất phổ biến ở miền bắc với thời tiết rất lạnh vào mùa đông. Khi bạn có sử dụng chăn điện với một tấm nệm cao su thiên nhiên phải luôn cẩn thận bởi vật liệu cao su thiên nhiên rất nhạy cảm với nhiệt độ. Hãy sử dụng một lớp bề mặt cách nhiệt bảo vệ chiếc nệm với nguồn nhiệt phát sinh từ chăn điện.

Khi tháo bao bì cần để nệm nơi thoáng mát vài giờ trước khi sử dụng

Mặc dù với công nghệ sản xuất hiện đại ngày nay đã loại bỏ mùi hôi đặc trưng của mủ cao su thiên nhiên nhưng việc được bọc kín bằng nilon  cho nên vẫn có mùi cao su nhẹ. Khi bạn tháo lớp nilon bên ngoài cần để nệm một nơi thoáng mát khoản 2 giờ trước khi sử dụng.

Đặt nệm trên bề mặt phẳng khi sử dụng

Nệm cao su thiên nhiên rất mềm cho nên cần được đặt trên một bề mặt phẳng và vững chắc. Nếu như bạn đặt nệm cao su trên giường hãy đảm bảo các vạt giường cách nhau tối đa 5CM. Còn khi bạn định đặt nệm trên sàn nhà thì bảo đảm nền nhà sạch sẽ và thoáng mát.

Sử dụng thêm 1 tấm bảo vệ nệm

Tấm bảo vệ nệm không chỉ cung cấp một lớp bảo vệ giữa nệm và cơ thể người dùng, nó còn cung cấp thêm một lớp bảo vệ nệm trước các vết bẩn, sự cố chất lỏng đổ lên trên nệm, và các vật dụng nhiệt độ cao có thể làm hỏng nệm của bạn.

Hạn chế giặt vỏ nệm bằng máy giặt

Một tấm nệm cao su  thiên nhiên có độ bề khá cao từ 10 đến 20 năm, Mặc dù vậy áo nệm thường không có độ bền cao như vậy, đặc biệt là khi bạn thường xuyên giặt vỏ nệm với các loại hóa chất tẩy rửa. khi vỏ nệm bị lấm bẩn hãy dùng khăn sach để lau khô và có thể sử dụng những loại chất tẩy rửa chuyên dùng cho chăn ga gối nệm.

Để nệm tránh xa ánh nắng mặt trời

Việc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời  sẽ rất nguy hại cho những tấm nệm cao su thiên nhiên. Ánh sáng mặt trời không chỉ gây hại cao su thiên nhiên bằng sức nóng mà còn từ các tia cực tím kiến cho cao su thiên nhiên nhanh chóng lão hóa.

7 điều mà bạn cần lưu ý trên khi sử dụng nệm cao su thiên nhiên sẽ giúp bạn tận hưởng những giấc ngủ tuyệt vời trong nhiều năm. Hãy sử dụng nệm cao su một cách khôn ngoan để kéo dài tuổi thọ sản phẩm cũng như luôn duy trì những đặc tính tuyệt vời của cao su thiên nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *